Siam Square (2017) สยามสแควร์

Siam Square
ดูหนังใหม่ ดูหนัง ซับไทย HD Soundtrack หนังฟรี หนังตลก iPhone iPad iOS Android
ลิงค์สำรอง 1

 

Siam Square สยามสแควร์

แนว/ประเภท: Horror
ผู้กำกับภาพยนตร์: ไพรัช คุ้มวัน
นักแสดงนำ: อิษยา ฮอสุวรรณ, ธนบดี ใจเย็น, ปุริม รัตนเรืองวัฒนา, ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล, มรกต หลิว, พลอย ศรนรินทร์, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์
ความยาว: 111 นาที
เรท: ไทย/น15+, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 มีนาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, เวลดัน มีเดียมแรร์
เรื่องย่อ “สยามสแควร์”
เรื่องราวชวนขนลุกเริ่มขึ้นเมื่อ เมย์ (อุ้ม อิษยา) และจุ๊บเล็ก (ต้นหลิว มรกต) นั้นทะเลาะกันในห้องเรียนของสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งชื่อ ซีเครทคีย์ ทำให้เมย์ (อุ้ม อิษยา) นั้นเสียใจและเดินออกจากห้องเรียนไป เหลือแต่จุ๊บเล็กที่นั่งอยู่ในห้องเพียงลำพัง ทว่า สยามสแควร์ นั้นมีเรื่องเล่าขานกันว่า มีเด็กนักเรียนสาวหายตัวไปในโรงเรียนกวดวิชา ในเหตุการณ์ไฟดับในอดีต แต่ใครจะไปรู้ว่า ที่นั่งเรียนของเด็กสาวคนนั้นอยู่ที่เก้าอี้ตัวที่สอง ที่มีด้ายแดงพันไว้ ในห้องเดียวกับที่จุ๊บเล็กอยู่ในตอนนี้ และแล้วก็มีเสียงเรียกจุ๊บดังขึ้นและพูดเกี่ยวกับสมุดเล่มแดงปริศนา ที่จุ๊บเล็กจำเป็นต้องตามหา
แต่เรื่องราวคงไม่มีเพียงเท่านี้ เมื่อแก๊ง Ghost Your Dad แก๊งล่าท้าผีของ ม่อน (เบสท์ ณัฐสิทธิ์) ได้เข้ามาลองของในห้องนี้เช่นกันหลังจากที่จุ๊บเล็กได้กลับไปแล้ว แน่นอนว่าพวกเขาต้องเจอดี จาเกตุการณ์นี้ ทั้งจุ๊บเล็ก เมย์ แก๊งของเบสท์ รวมถึงเพื่อนคนอื่น ๆ ต่างก็ได้รับด้ายแดงผู้ข้อมือเช่นเดียวกัน แล้วความสยองขวัญก็บังเกิดจนทุกคนต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อเอาตัวรอด แล้วพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่?…
หนังผีวัยรุ่นสยองขวัญ ฝีมือผู้กำกับ ป้อง ไพรัช คุ้มวัน ที่มาจับงานกำกับเต็มตัว และผู้กำกับฝีมือดีอย่าง เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ร่วมกันผลิตหนังเอาใจวัยรุ่นคอหนังผี โดยครั้งนี้ได้นักแสดงวัยรุ่นมานำแสดงคับคั่ง ตั้งแต่ อุ้ม อิษยา, ต้นหลิว มรกต, พลอย ศรนรินทร์ จากภาพยนตร์ อาปัติ และ เบสท์ ณัฐสิทธิ์ พระเอก MV สุดฮิต อย่าง อ้าว ของ อะตอม ชนกันต์
หนังไม่ได้นำเสนอเรื่องราวโดยเน้นในส่วนของความสยองขวัญเพียงอย่างเดียว แต่หากมีการผูกโยงเรื่องของมิตรภาพ ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นทั้งเรื่องการเรียน ความรัก ความอิจฉาริษยาชิงชัง มิตรภาพทั้งดีและไม่ดี เป็นการสร้างพล็อตให้มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนและทำออกมาได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งถือว่าเป็นพัฒนาการอีกขั้นของหนังสยองขวัญในบ้านเรา หนังมีการวางโครงเรื่องให้สลับซับซ้อนเป็นปริศนา ส่วนฉากผีเฮี้ยนก็น่าตกใจอยู่ไม่ใช่น้อย ทำเอาคนดูสะดุ้งกันได้แม้เพียงเสียงกระซิบ เรียกว่าทั้งชวนขนหัวลุกและชวนไขปริศนาหาความจริง รับรองว่าต้องถูกใจคอหนังผีบ้านเราอย่างแน่นอน

หนังใกล้เคียง