Let’s Go Jets (2017) เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

Let’s Go Jets
ดูหนังใหม่ ดูหนัง ซับไทย HD Soundtrack หนังฟรี หนังตลก iPhone iPad iOS Android

ลิงค์สำรอง 1

Let’s Go Jets เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

ภาพยนตร์ดราม่า – คอมเมดี้ดูแล้วอารมณ์ดี๊ดีจากญี่ปุ่น บอกเล่าเรื่องราวของสาว ๆ ทีมเชียร์แดนซ์จากโรงเรียนพาณิชยการแห่งเมืองฟุคุอิที่ไปดังไกลถึงอเมริกา ‘Let’s Go JETS! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ’ หนังบันเทิงสไตล์ฟีลกู้ด นำแสดงโดย ฮิโรเสะ ซึสึ ที่เคยรับบทน้องนุชสุดท้องใน Our Little Sister (2015)
เรื่องราวของ ‘Let’s Go JETS!’ ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง เมื่อสาว ๆ ชมรมเชียร์แดนซ์ของโรงเรียนพาณิชยการจากฟุคุอิ เมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่งซึ่งได้รับผลกระทบจากภัยสึนามิ ที่สร้างเรื่องราวความฝันอันยิ่งใหญ่และแสนอบอุ่นหัวใจให้กับคนญี่ปุ่นขึ้นมาได้
เมื่อ ฮิคาริ (ฮิโรเสะ ซึสึ) นักเรียนหญิง ม.4 เลือกเข้าชมรมเชียร์แดนซ์ ด้วยหวังจะได้เชียร์ โคสุเกะ (แมคเคนยู) หนุ่มนักฟุตบอลสุดฮอตของโรงเรียนที่เธอแอบชอบ แต่แค่วันแรกที่เข้าชมรม เธอก็ได้พบกับอาจารย์ที่ปรึกษาสุดโหด ครูซาโอโตเมะ เจ้าของฉายา มิสซิสเฮล (อามามิ ยูคิ) ทำเอารุ่นพี่และสมาชิกใหม่ถอดใจลาออกกันเกือบหมด เหลือเพียงเด็กใหม่มือสมัครเล่นไม่กี่คนเท่านั้น
นอกจาก ฮิคาริ ซึ่งไม่มีทักษะการเต้น มีเพียงรอยยิ้มสดใสเป็นธรรมชาติ คนอื่น ๆ ในชมรมก็ยังมีความแตกต่างกันแบบคนละขั้ว ทั้งสาวอ้วนลีลาพลิ้ว สาวคิ้วท์สายคัฟเวอร์ที่ร่าเริงและมั่นใจ สาวฮิปฮ็อปสเต็ปเทพผู้ไร้เพื่อน คุณหนูนักบัลเล่ต์ผู้ชอบเหยียบย่ำซ้ำเติมคนอื่น และอีกมากมาย
แต่ทุกคนมีจุดมุ่งหมายและความฝันเดียวกัน คือการคว้าชัยชนะจากการแข่งขันในอเมริกาให้ได้…
ไม่ใช่เรื่องยากที่จะคาดเดาแนวทางว่าหนังจะออกมาในรูปแบบไหน เพราะเป็นแนวยอดนิยมของวงการหนังญี่ปุ่นที่คุ้นตา แต่ด้วยความที่ทำออกมาในสไตล์คอมเมดี้ โดยมีนักแสดงนำอย่าง ฮิโรเสะ ซึสึ เลยทำให้หนังนั้นน่าสนใจ
ซึสึ โตขึ้นมากนับจากที่เราได้พบเธอใน ‘Our Little Sister’ และเธอเล่นได้หมดทั้งบทต๊อง ๆ และบทดราม่า เวลายิ้ม หัวเราะ เธอมีความน่ารักสดใสเป็นธรรมชาติมาก ๆ ขณะเดียวกัน นักแสดงคนอื่นต่างก็โดดเด่นในแบบของตัวเอง และเราจะได้เห็นมุมมองของแต่ละตัวละครระหว่างการเดินทางเพื่อไปสู่เป้าหมาย ไม่ใช่มุมมองของตัวละครเพียงตัวเดียว เพราะบางครั้ง ชัยชนะก็ไม่ได้มาจากกลุ่มคนที่สมบูรณ์แบบนั่นเอง
นอกจากความสนุกปนฮาแล้ว ก็ยังมีความจริงจังอยู่ เมื่อพวกเธอจะต้องก้าวข้ามความรู้สึกด้อยค่าหรือดูถูกตัวเอง เพื่อพัฒนาตัวเองไปสู่ความสำเร็จ โดยระหว่างทางเราจะได้เห็นพัฒนาการของทุกคนโดยเฉพาะ ฮิคาริ ที่จากเดิมไม่มีพื้นฐานในการเต้นเลย แต่ก็มุ่งมั่นเพื่อเอาชนะตัวเองจนได้
การทำสิ่งใดย่อมต้องมีจุดมุ่งหมาย ก้าวไปช้า ๆ แต่ต้องชัดเจน ค่อย ๆ ทำไปทีละขั้นอย่างตั้งใจไม่ย่อท้อ จนกว่าจะถึงเป้าหมาย ถึงแม้การดำเนินเรื่องเน้นเฮฮาตลกเบาสมอง แต่กลับช่วยจุดไฟในตัวให้ลุกขึ้นต่อสู้ได้อย่างประหลาด เป็นหนัง feel good ที่จะทำให้คุณเปี่ยมไปด้วยพลังในการใช้ชีวิตและก้าวข้ามขีดจำกัดอย่างแท้จริง

หนังใกล้เคียง