Driver (2017) คนขับรถ

Driver
ดูหนังใหม่ ดูหนัง ซับไทย HD Soundtrack หนังฟรี หนังตลก iPhone iPad iOS Android

ลิงค์สำรอง 1

 

Driver คนขับรถ

การหายตัวไปของ เต้ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) สามีหนุ่มหล่อของ เกด (ศิตา ชุติภาวรกานต์) นั้นรบกวนจิตใจของเธอเป็นอย่างยิ่ง คนเดียวที่จะให้คำตอบเธอได้มีเพียง แมค (ปรมะ อิ่มอโนทัย) คนขับรถของเต้ที่กุมความลับบางอย่างของเจ้านายไว้ แต่คำตอบที่ได้ อาจทำให้เธอมองสามีไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…

Driver เป็นผลงานกำกับของ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ (ผู้อำนวยการสร้าง It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก และกำกับ Love Next Door ทั้งสองภาค) ควบตำแหน่งเขียนบทภาพยนตร์ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวที่คุ้นเคยในมุมมองที่แปลกออกไปสำหรับหนังไทย โดยการหยิบประเด็นปัญหาสามีนอกใจเหมือนในละครหลังข่าว มาเล่าในเชิงสืบสวนสอบสวน ผ่านสายตาของตัวละครนำอย่าง เกด ระหว่างทางมีการเปิดเผยเงื่อนงำต่าง ๆ พร้อมสร้างบรรยากาศอีโรติกเพื่อเล่นกับความคิดของคนดู เป็นการปูเรื่องเข้าสู่จุดหักเหตามแบบฉบับหนังฟิล์มนัวร์ได้ดี

เพราะเมื่อหนังเริ่มเผยประเด็นที่ต้องการนำเสนอ ก็พลิกความคาดหมายของคนดูได้แบบไม่ทันตั้งตัว ถึงอย่างนั้น บทสรุปของเรื่องราวก็ไม่ได้ผิดไปจากการคาดเดามากนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่า นี่เป็นความแปลกใหม่ในการนำเสนอที่สร้างสีสันให้วงการหนังไทยได้ไม่น้อยทีเดียว

มาพูดถึงนักแสดงนำของเรื่องกันบ้าง หลังจากได้ครองตำแหน่งสามีแห่งชาติจากละคร เดอะคิวปิด กามเทพออกศึก ทางช่อง 3HD คราวนี้ ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ได้เปลี่ยนหน้าที่จากคนขับแท็กซี่ในละคร มารับบทคนขับรถหรูผู้กุมความลับดำมืดได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

บวกกับความกล้าในการแสดงของหนุ่มคนนี้ยังขับดันให้ตัวละครที่เหมือนจะเป็นแค่ตัวประกอบอย่าง แมค ดูมีชีวิตจิตใจขึ้นมาจริง ๆ ด้านนางเอก ศิตา ชุติภาวรกานต์ ก็มีฝีมือทางการแสดงในระดับหนึ่ง เธอทำให้เราเห็นพัฒนาการของ เกด แต่น่าเสียดายที่บทไม่มีเหตุผลสนับสนุนการกระทำของเธอได้เพียงพอในตอนจบ ทำให้ดูไม่สมเหตุสมผลเท่าที่ควร

ถึงแม้จะพูดได้ไม่เต็มปากว่าหนังดี แต่ Driver ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ออกจะแปลกใหม่น่าสนใจด้วยซ้ำสำหรับหนังไทย อีกทั้งการดีไซน์งานสร้างและงานภาพก็มีความประณีตสูงมาก จึงอยากแนะนำให้ลองชมกัน เพราะนี่คือจุดเริ่มของอนาคตหนังไทยที่หลาย ๆ คาดหวังอย่างแท้จริง

หนังใกล้เคียง